Tổng hợp – Các bài viết chữa trị chai chân,mắt cá chân bằng dân gian…


Không nên đụng dao kéo, xem lại nguồn nước
Tôi cũng đã từng bị như bạn nhiều lần. Đụng dao kéo vào không khỏi đâu, mà càng nặng thêm đấy. Để nó tự khỏi thôi.
Lần thứ nhất tôi tự khỏi là khi đi nước ngoài sống một thời gian. Lần thứ 2 tự khỏi cũng do đi nước ngoài sống. Lần thứ 3 thì khi tôi có gia đình và ở VN, lúc này tôi thường xuyên dùng nước sạch (đã qua máy lọc).
Bây giờ nghĩ lại, tôi nghi ngờ nguồn nước mà tôi dùng có nhiễm asen. Tôi có đọc một bài báo nói về nước nhiễm asen và biểu hiện bệnh tật của người dùng. Những lần tôi mắc bệnh và khỏi bệnh tôi đều thấy có liên hệ với môi trường sống và điều kiện sống.

Kết quả sau khi áp dụng chữa mắt cá chân bằng nước muối
Mình đã từng bị mắt cá chân do vết gai đâm lâu ngày tạo thành. Ban đầu mình đi tiểu phẫu, bác sĩ cắt bỏ phần mắt cá đó đi, phải gần 1 tháng chân mình mới liền sẹo. Thế nhưng sau đó chân mình lại xuất hiện thêm 7 cái mắt cá nữa ở các vết khâu và xung quanh ngón chân.
Mình rất đau và đã định đi tiểu phẫu lần nữa nhưng vì nhiều vết đau quá mình sợ lâu bình phục mà mình lại phải đi lại nhiều nên chưa dám đi. Mình thử lên mạng tìm thông tin và đã tìm thấy trang này.
Có rất nhiều phương pháp để mình áp dụng nhưng mình thử phương pháp đơn giản nhất là ngâm nước muối. Thật là không ngờ, vì chỉ sau một lần ngâm nước muối thôi (trong vòng khoảng 3h – vừa ngâm vừa ngồi học mà), đúng 4 ngày sau (hôm nay nè), mình không còn thấy đau nữa, định ngâm tiếp thì thấy các mắt cá đã đen lại và bóc ra được.
Vui quá nên mình lên mạng post bài này ngay :). Cám ơn mọi người thật nhiều!
PS: Mọi người nói ngâm nước nóng và lâu ngày nhưng mình dùng nước lạnh mà vẫn hiệu quả. Mình cho một nắm muối vào một cái chậu nhỏ xâm xấp nước thôi. Trước khi ngâm mình vệ sinh sạch dao lam và cắt bỏ phần da bị chai ở bên ngoài đi (có chảy máu). Đến hôm sau mình vẫn thấy đau và nghĩ rằng phương pháp này không công hiệu. Tuy nhiên mình xem lại các mắt cá thì thấy trên mặt cắt của các mắt cá này có các chấm đen nhỏ (có lẽ là các vết máu hôm trước chảy ra). Đến mấy hôm sau thì các mắt cá không còn bị chai cứng nữa mà bị thu nhỏ lại (co lại) thành các vảy đen.
Không thấy đau nữa nên mình thử lấy dao lam bóc các vảy này ra thì thấy rất dễ dàng (giống như bóc vảy các vết thương đã liền sẹo vậy). Trên đây chỉ là mình đã áp dụng thành công và mình chia sẻ lại kinh nghiệm của mình còn thực tế mình cũng không hiểu tại sao. Chúc bạn chữa trị thành công!
( Nguyễn Đăng Thoan -)

Có vài lời chia sẻ, mong bạn sớm khỏi bệnh.
Vết chai ở chân như bạn gặp, tôi đã từng bị, dân gian thường gọi đó là bệnh “mắt cá”. Ngày trước tôi bị cũng nhiều như bạn, nhưng theo lời chỉ dẫn của người trong gia đình, tôi dùng tỏi nướng nhẹ, sau đó bỏ thêm tí muối và giã ra rồi đắp lên vết chai và băng lại, mỗi ngày thay một lần (2 lần cũng được), sau đó nó sẽ tự động “rụng” tang vết chai…
Bạn có thể ngâm chân vào nước nóng mỗi ngày, sau khi da chân đã mềm, bạn dùng dao cạo mỏng chỗ bị chai, sau đó bạn lấy củ tỏi xát vào chỗ đó, làm đều đặn mỗi tối sẽ khỏi. Chúc bạn mau lành bệnh.
( Trần Đức )

Tôi đã khỏi vết chai bàn chân bằng mỡ trăn
Trước đây tôi cũng bị một số vết chai (thấy nhiều người gọi là “mắt cá”). Gây đau nhức lúc mới ngủ dậy hoặc khi ấn trực tiếp vào nốt. Nhiều người đã phẫu thuật nhưng có thể bị lại. Tôi đã dùng cách bôi mỡ trăn hàng ngày, mỗi ngày 2-3 lần bôi vào đúng vị trí nốt chai. Sau một tuần thì các nốt chai biến mất. Từ đó đến nay không bị lại vết nào. Không rõ do tác dụng của mỡ trăn hay cơ địa tự khỏi. Bạn thử cách đó xem sao.
( daovanhoa )

Mẹo chữa mà không cần mổ
Chào bạn tôi có một mẹo chữa bệnh chai chân hoặc tay như thế này bạn áp dụng theo nhé, vì cách chữa này chồng tôi và con trai tôi đã chữa rồi hiệu quả vô cùng.
Hàng ngày bạn rửa chân sạch sẽ rồi lấy nước cốt quả chanh vắt vào vết chai sau đó dùng lá tía tô sạch vò nát đắp vào vết chai, chỉ khoảng một tháng vết chai chính sẽ rụng chân và những vết chai nhỏ cũng sẽ biến mất. Lưu ý khi làm như vậy thỉnh thoảng bạn cậy vết chai cho nó rộng miệng ra là được. Có thể làm nhiều lần hoặc một lần trước khi đi ngủ cũng được, nhớ là cho cốt chanh nhiều vào một chút và không được rửa nước ngay nhé. Đảm bảo sẽ hết nếu thành công thì cho mình ý kiến nhé.
( Trang )

Chữa chai chân bằng nitơrát bạc
Hai năm trước tôi cũng bị chai chân. Đầu tiên khi phát hiện nó chỉ bé bằng hạt kê. Sau đó lớn dần, do chai dày lên đi đứng rất đau, vài ngày tôi phải cắt lớp sừng trên bề mặt tạo thành một vết thương nông, có bờ xung quanh, tấy đỏ, có lúc rớm máu. Sau 4-5 tháng nhân ở giữa to hơn hạt ngô. Qua đi khám và tìm hiểu, tôi được biết chai chân nhiều khả năng do một loại vius gây ra, có thể lây lan nhiều nơi ở lòng bàn chân và tay, phải đi khoét bỏ.
Nhiều trường hợp khoét rồi lại bị lại hoặc mọc chỗ khác. Tôi quyết định đến viện Saint Paul làm phẫu thuật, đau khủng khiếp luôn. Sau đó con gái tôi lại bị ở lòng bàn tay. Khi nó phát triển rất lớn, vợ chồng tôi đã định cho cháu đi viện phẫu thuật khoét bỏ. May mắn khi tìm hiểu trên internet thì có thấy một phụ huynh truyền đạt kinh nghiệm dùng nitơrát bạc chấm hàng ngày, chỉ chấm trong vùng bị chai, cho nó ăn mòn dần…. Vết chai thu nhỏ dần, không còn tấy đỏ. Kết quả sau nửa tháng gì đó (lọ nitơrát bạc mới vơi đi chút xíu) thì nó rụng ra hoàn toàn. Cả nhà hỉ hả vì may mắn con bé nhà tôi không phải khoét đau như bố nó. Tiện đây một lần nữa cho tôi gửi lời cảm ơn phụ huynh đã truyền kinh nghiệm quý báu này trên web trẻ thơ. Chúc bạn Minh Châu chữa khỏi bệnh!
( Zeng)

Tôi đã điều trị thành công
Trước đây tôi đã bị như bạn (tôi bị ở lòng bàn chân rất đau), bác sĩ bảo là bị kít hay là ke chân. Thường BS sẽ chỉ định mổ khi đã lớn, tuy nhiên, nếu BS làm ẩu tiểu phẫu không kỹ, lấy không hết sẽ bị nặng hơn. Lần đó tôi mổ mà không khỏi sau đó, nó lan ra rất nhanh và rất đau rất khó đi lại. Sau đó tôi được người bạn tư vấn dùng thuốc tên là Dolfim (dùng để trị mụn cóc), giống như một loại axít, bôi vào hàng ngày, nó sẽ ăn mòn dần, tới tận gốc luôn. Dùng cách này phải kiên trì, không được nản, tôi phải dùng kiên trì trong 4 tháng liên tục như vậy mới hết tận gốc. Từ đó về sau sợ không dám mổ nữa. Loại thuốc này có bán ở các hiệu thuốc giá khoảng 60.000đ, dây là thuốc nước ngoài nhập khẩu. Chúc bạn mau lành
( Mr Zuuuuu )

Chữa vết chai chân bằng nước muối
Trước khi di ngũ bạn nên ngâm chân với nước muối pha bằng nước nóng ngâm khoảng 30 phút mỗi tối và ngâm khoảng một tuần.
( Trần Thành Tâm )

Chữa trai chân bằng hương
Em gái tôi vừa chữa mụn cơm khô và những nốt chai nhỏ rất thành công với cách này. Bạn thử xem nhé: Dùng que hương đang đỏ nóng đốt vết trai đó. Sức nóng sẽ truyền vào khiến bạn bị đau, nhưng chịu khó đốt lâu một chút (hương hết than đỏ thì đốt lại) đến khi bạn cảm thấy nó đã thấu được vào sâu bên trong là được. Sau 1 đến 2 lần đốt như vậy nốt chai đó sẽ tự rụng. Nếu bạn thấy nốt đó vẫn còn chân thì đốt lại là sạch.
Chúc thành công!

Chữa chai chân bằng tỏi
Đập nát củ tỏi, đắp vào chỗ bị chai, để qua đêm và làm vài lần liên tục sẽ hết.
( Duc Nguyen )

Chữa chai chân hoặc mắt cá chân bằng tía tô
Chua chai chan hoac mat ca chan bang phuong phap co truyen rat don gian va hieu qua. Nhung ban phai kien tri. Toi da chua khoi cho ban than va mach cho nhieu nguoi khac, ho deu chua khoi ca. Hang ngay, lay la tia to tuoi (la cang gia cang tot) xat vao vet chai hoac mat ca, xat deu hang ngay cho den khi no tham tim lai, tiep tuc xat cho den khi vet chai hoac mat ca kho cung, thu nho va bong ra. Neu vet do la moi thi can khoang 1 thang xat la tia to tuoi lien tuc. Neu vet do da co tu nhieu nam thi can khoang 2, 3 thang hoac co the lau hon, tuy vao vet to hay nho. Hay kien tri nhe. Chuc ban thanh cong. Neu ban thanh cong, xin hay mach nhung nguoi xung quanh lam theo de ho bot dau.
( Cao Quynh Chau )

Ngâm chân nước muối để chữa vết chai
Bạn hãy làm theo cách đơn giản sau: Mỗi buổi tối hãy ngâm chân bằng nước muối ấm, ngâm luôn cả hai chân. Sau khi ngâm bạn dùng móng tay cạo đi cạo lại vào những chỗ bị chai. Cứ kiên trì như vậy trong vòng một tháng, các điểm bị chai sẽ dần hết. Hơn nữa các điểm bị chai do đi giày dép hoặc ở gót chân cũng mất đi và da chân bạn sẽ trở nên mềm mại hơn.
(Giang)

Chữa vết chai chân theo Đông y
Vết chai chân theo lý luận y học cổ truyền là do chứng thấp gây ra, nguyên nhân là do bộ máy tiêu hóa yếu không làm chủ được sự vận chuyển chất lỏng trong cơ thể người dẫn đến chất lỏng đặc thành chai chân.
Cách chữa:
1. Tăng cường bộ máy tiêu hóa để trừ thấp (biểu hiện của thấp là cảm giác người nặng nề, mệt mỏi khi sáng dậy, ăn lâu tiêu, ăn no đầy bụng, lưỡi phình to, rêu lưỡi dầy, nhớt, hằn răng, phân dính bồn cầu… hay gặp ở người béo bệu).
2. Làm mềm chai chân bằng cách ngâm thuốc, cắt bỏ lớp bên ngoài nhưng không làm chảy máu, đắp thuốc để tan dần lớp da dầy. Cụ thể muốn điều trị cần đến thầy thuốc Đông y để khám cụ thể như người bệnh thuộc thể khỏe hay yếu, nóng hay lạnh, ngoài ra còn có các triệu chứng nào khác liên quan đến bộ máy tiêu hóa như các nội tạng tim, gan, phổi, thận, thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học… rồi từ đó mới xác định được nguyên nhân chính, phụ mà đề ra hướng điều trị cụ thể. Chúc bạn sức khỏe.
(Nguyễn Quốc Hùng)

Mình chữa vết chai bằng lá lốt
Mình mách nhỏ với các bạn bị vết chai ở chân: Lúc đầu bạn lấy thân và rễ cây lá lốt đun sôi lên, sau đó bạn cho một nắm muối vào. Khi nước còn ấm bạn ngâm chân khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn lấy nắm lá lốt trộn với một nắm muối sau đấy bạn lấy chân bị vết chai giẫm lên, đến khi nào lá lốt nát ra là được.
Lưu ý là sau khi giẫm lá lốt xong bạn không được rửa chân nhé. Mình cũng bị và làm khoảng 5 lần là khỏi, chúc các bạn thành công.
(Nguyễn Thùy Linh)

Chữa chai chân bằng vỏ bạch xà
Lúc trước tôi cũng bị chai chân, đi đau lắm nhưng bây giờ thì hết rùi. Cách trị như sau: bạn nên đi tìm cây bạch hoa xà ( bạch xà), sau đó lấy dao cắt lớp ngoài của chỗ bị chai, rồi lấy lá cây bạch xà chà lên, chỉ vài lần là hết, không đau và không cần phải mổ.
(Nguyên Thuỷ)

Dùng hỗn hợp mật ong, tỏi và vôi chữa chai chân
Vết chai chân mà bạn nói có phải là mắt cá chân như mọi người vẫn gọi không? Nếu đúng là mắt cá chân thì tôi đã nghe và làm theo kinh nghiệm của mọi người giới thiệu thì thấy hiệu quả và khỏi. Buổi tối trước khi đi ngủ bạn đắp hỗn hợp gồm mật ong, tỏi giã nhuyễn và vôi rồi lấy miếng gạc buộc lại. Trước khi đắp thì lấy bấm móng tay bấm phần rộp lên. Bạn hãy thử làm xem có được không nhé. Chúc bạn thành công
( Trần Thị Định)

Mẹo chữa chai chân bằng tỏi
Chào bạn! Có rất nhiều cách để chữa chứng bệnh của bạn. Tôi xin chỉ ra một cách chữa không cần sử dụng dao kéo. Bạn chuẩn bị một vài nhánh tỏi tươi, bóc bỏ vỏ, sau đó đập dập và đắp vào chỗ vết chai chân, dùng loại băng gì đó băng lại. Bạn cứ làm vài lần như thế rồi bẵng đi một thời gian bạn quên nó đi, khi nào bạn nhớ lại thì nó khỏi rồi bạn à. Cái này thực chất như một kiểu chữa mẹo dân gian ấy mà. Chúc bạn mau khỏi!
( Phan Vũ Cát)

Có thuốc trị chai chân
Bạn thử đến hiệu thuốc hỏi loại thuốc nước có tên là Verrucid chuyên trị chứng mắt cá (các vết chai) và mụn cơm. Bạn chỉ cần bôi lên những vết chai khoảng 2-3 ngày rồi ngâm chân nước ấm, cạo bỏ lớp da chết bên ngoài rồi tiếp tục bôi thuốc mới lên, trong khoảng 2-3 tuần bạn sẽ khỏi hoàn toàn mà không gây đau đớn. Chúc bạn mau lành bệnh!
( Mpham )

Củ khoai tây cũng chữa được vết chai
Bạn thử nha, rất hiệu quả đấy! Củ khoai tây sống, bạn cắt lát vừa phải, ép vào các vết chai và buộc lại vào mỗi tối đi ngủ. Chúc bạn mau khỏi bệnh.
(Hang)

Dùng rượu ngâm gấc để trị vết chai chân
Một người bạn đã cho tôi một công thức chữa dân gian rất hiệu nghiệm mà tôi đã tẩy được những vết chai đau đớn đó trong đúng một lần đắp thuốc.
Thuốc đắp gồm có:
Hạt gấc, khoảng 5 hạt, (tuỳ theo vết chai – vết mắt cá – theo dân gian gọi) to hay nhỏ để thêm bớt lượng, rượu trắng 1/2 chén (loại cao độ một chút để ngâm rượu thuốc).
Hạt gấc bóc bỏ vỏ cứng, giữ lấy vỏ màng, cho vào cối giã thật nát, lấy ra bát, trộn rượu vào thành một thứ hỗn hợp sệt. Rửa sạch chỗ có vết chai mắt cá, dùng thìa múc thuốc đã giã đặt trùm lên chỗ chai, dùng khăn gạc băng lại.
Nên làm vào buổi tối, vì khi đó cơ thể ít hoạt động. sau 8 đến 10 tiếng đắp, tháo băng. Sau một ngày chỗ chai mắt cá phồng lên, sau 2 ngày bong ra, sau vài ngày thì long ra một cái mắt cá chai có lỗ chỗ như rễ cây. Sau đó một thời gian vết lõm ở chân do cục chai tạo ra sẽ đầy lên. Tuỳ theo từng người, có người đắp mấy lần mới khỏi hẳn. Miễn sao bạn có lòng kiên trì.
(Bạn đọc Ngọc Bích)

Chữa chai chân bằng các loại lá cây
Cách đây 6 năm tôi cũng bị một nốt mắt cá dưới lòng bàn chân, mỗi lần đi là nhói lên cả đầu. Đi trích ở bệnh viện huyện họ không làm. Về nhà tôi tự khoét thế là từ một nốt thành hành trăm nốt cả lòng bàn chân, không đi được. Sau đó tôi lấy lá xoan, lá tía tô, húng chó, cúc tần và muối ăn sắc nước ngâm chân bất cứ lúc nào rỗi (nước ngâm phải ấm). Tối đến lấy lá cà độc dược giã nhỏ trộn với mẻ non, một ít muối ăn, lấy nước cơm hồ lại, cho vào lá chuối đặt lên tro bếp cho ấm và đắp qua đêm. Trong vòng 5 ngày chân tôi trở lại bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra.
( Mai Loan )

Cách chữa chai chân hiệu quả
Con gái tôi cũng bị chai chân và một hôm có một người mách cho cách là lấy lá tía tô dã nát rồi bôi vào chỗ bị chai chân ngày 2 lần . Bạn dùng thử chắc chừng 5 ngày liên tục là khỏi thôi . Chúc bạn mau lành bệnh . Hiện tại con gái tôi cũng hết bị chai chân rồi, tôi rất vui vì VnExpress.net đã cho bạn đọc gần xa một địa chỉ tiện lợi để trao đổi những khúc mắc trong cuộc sống . Chúc các anh chị một ngày tốt lành.
( nangmaihong )

Chữa mắt cá chân bằng nước muối, rất hiệu quả
Tôi đã từng bị mắt cá chân đi đứng rất khó khăn vì thốn và đau, kéo dài hơn 2 năm sau khi tôi áp dụng thử cách nấu nước muối ngâm chân ( nước tương đối nóng) nếu nóng quá thì ngâm chỗ đau trước rồi dần dần ngâm nguyên chân, chỉ sau một tuần ngâm thì chỗ bị đau dãn ra và bưng mủ, nặn hết mủ là chân khỏi luôn đến nay. Hy vọng cách này sẽ giúp ích cho các bạn.
( thach thao )

Cách chữa vết chai chân nhanh khỏi không tốn tiền
Tôi từng bị chai ở chân đi lại rất đau nhưng tôi đã tự chữa khỏi chỉ trong một tuần lễ. Nếu bị chai chân bạn chỉ cần củ hành và vài nhánh tỏi bóc vỏ rửa sạch đem giã nhỏ đắp vào vết chai chân trước khi đi ngủ. Để suốt đêm sáng dậy thì bỏ đi.
Chú ý bạn phải buộc cho cẩn thận kẻo khi ngủ thuốc dễ bị rơi ra. Bạn chỉ cần làm như vậy trong 1 tuần lễ là chai chân mềm ra và biến mất. Chuc các bạn mau khỏi
( Nguyễn Văn Tùy )

 Thanh Hùng Sưu tập

Bài này đã được đăng trong Phòng - Chữa Bệnh. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Tổng hợp – Các bài viết chữa trị chai chân,mắt cá chân bằng dân gian…

 1. Trinh Nguyen nói:

  Mụn cóc (mắt cá chân) nếu chữa không đúng cách sẽ lây lan rất nhanh. Hiện tại mình có bán thuốc chữa. Rất hiệu quả. Bạn nào cần thì liên hệ mình nhé: 0986349585

 2. tôi cũng đang bị mắt cá chân, lần trước đã đi tiểu phẫu 2 lần rồi. tôi cũng đã đắp hạt gấc giã nhỏ ngâm rượu nhưng chưa thấy có tác dụng. bạn Ngọc Bính có thể chỉ rõ cho tôi được không? cảm ơn bạn, nếu ai đó có cách hay xin gửi vào mail cho tôi, xin cảm ơn trươc ah !! mail của tôi là : nghi.nv86@gmail.com

 3. Ho Dinh Linh nói:

  mình cần bán lại hộp thuốc trị mắt cá chân corn caps nhập khẩu từ anh quốc.mình đã từng bị rất nhiều và nay đã khỏi, mình đang dư 1 hộp.bạn nào có nhu cầu gọi theo số máy 0988801520 .mình mua mới là 350k nay để lại các bạn 200k

 4. mình đã làm theo cách ngâm nước muối, mình cũng hay dùng muối để chữa các bệnh ngoài da, nhưng lần này mình không ngâm nước muối mà mình làm thế này: lấy dao lam hơ qua lửa để sát khuẩn đã rồi dùng dao lam cắt khoét phần mắt cá đi, nhớ lấy tay bóp cho lồi lên rồi cắt, khi thả tay ra là phải chảy máu, rồi lấy muối bột nhét vào trong lỗ vừa khoét chảy máu, để một lúc thì thấy nước cứ chảy rỉ ra, và hôm sau thấy phần mắt cá mềm hẳn ra, hôm sau bóc phần sợi màu đen ra là khỏi hoàn toàn, chỉ cần làm 1 lần thôi, chúc mọi người thành công!

 5. acloudonthebeach nói:

  Ngâm nước muối quả thật vô cùng hiệu quả 😉 nhưng chỉ có một lưu ý nhỏ là các bạn nên pha nước muối đặc một chút nhé, hiệu quả rõ rệt hơn nhiều!
  Mình bị mắt cá gần cả năm nay, thật là đến khổ sở với nó dù chỉ là một vệt không lớn lắm nhưng ở lòng bàn chân, ban đầu không đau lắm. Nhưng tạng mình vốn ham vận động, thích chạy, thích nhảy, chưa kể mỗi lần xỏ vào giày cao gót thì thôi rồi. Mình sợ đi tiểu phẫu sẽ làm vết mắt cá lan rộng nên chỉ chữa bằng cách dân gian, tía tô hay tỏi gừng hành gì đều đắp tuốt nhưng không hiệu quả. Em trai mình và bố mình cũng bị nhưng chỉ mấy tháng là tự biến mất. Mình thử đủ cách, ngâm cả nước muối loãng cũng thấy không ăn thua, chấm cả phẩm xanh cũng vô hiệu. Vết mắt cá chềnh ềnh thật ngứa mắt nên mình hay dùng kềm cắt móng để tỉa bớt da thừa xung quanh và hầu như lần nào cũng bị chảy máu, lộ ra vết lõm tròn ở giữa toàn búi sợi màu đen, trông phát gớm (sau google mới biết các sợi đen này chính là các mạch máu). Đôi lần phàm quá mình cắt sâu để hòng lấy cái “nhân” bên trong nhưng lần nào cũng đụng đến búi đen là máu chảy tóe loe, không làm ăn được gì nữa. Lần gần đây nhất mình cắt hơi sâu nên đi lại rất đau, sau rồi còn chạy ra nghĩa địa @@ nên về bị sốt cao một trận kinh hoàng gần 10 ngày, bụng bảo dạ : thôi chị sẽ sống với em cả đời vậy.
  Thế rồi đợt 30.4 đi biển chơi mình nhận thấy vết mắt cá bị bong ra kha khá, mặc dù cắt da thừa đi vẫn thấy sợi đen nhưng mình có linh cảm nước biển rất tốt để trị dứt nọc cái bệnh đáng ghét này. Về nhà mình lại kiên trì ngâm nước muối ấm nhưng lần này mình pha đặc hơn, đều đặn sáng tối, mỗi lần ít nhất 30p, có khi ngâm cả tiếng lận. Mỗi tuần ngứa tay ngứa mắt mình vẫn cắt da thừa xung quanh nhưng không phạm đến lãnh địa của mạch máu nữa, nhưng thấy vùng đen cứ thu nhỏ đi từng ngày! Và sáng nay mình lại cắt da chết như thường lệ và vì không thấy đau nữa nên tiện cắt luôn đám đen ấy, lúc này đã se cứng lại, có thể cắt đi rất dễ dàng mà không bị chảy máu! Thật tuyệt vời khi ngắm bàn chân lại phẳng phiu hồng hào như bình thường! Các bạn nhớ nhé, nước muối đặc pha hơi nóng một chút, mỗi ngày 2 lần và hãy kiên trì, đừng lo sợ bực bội ảnh hưởng đến long nhan! Đám mắt cá đáng ghét chắc chắn sẽ bi diệt chủng hoàn toàn!

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s