3 món đồ uống ngon, lạ cho Tết


Chè nha đam, lipton trà đào, nước ép cam dứa là 3 loại đồ uống có hương vị khá đặc biệt. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài đãi khách vào năm mới.

Nguyên liệu: Lipton nhãn vàng: 2 gói, bột Coffee Mate Nestle: 1 muỗng cà phê, sữa tươi không đường: 30 ml, nước ép đào: 30 ml, đường cát: 1,5 muỗng.

Cách làm:

– Ngâm trà với 50ml nước sôi trong 2 phút. Với bỏ túi trà, cho Coffee Mate Nestle vào khuấy tan, sau đó cho sữa tươi, nước đào, đường cát vào khuấy mạnh tay.

– Cho đá viên vào, dùng lạnh.

Nguyên liệu: Nha đam: 300g, củ sen: 100g, bobo: 50g, táo đỏ: 50g, nhãn nhục: 50g, phổ tai: 20g, hạt sen: 100g, đường phèn: 300g và 1 ống vani.

Cách làm:

– Nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu, ngâm qua nước muối cho hết nhớt, vớt ra để ráo. Củ sen cắt lát dày 0,5cm. Bo bo, hạt sen nấu cho mềm. Táo, nhãn nhục, phổ tai rửa sạch, ngâm qua nước ấm, để ráo.

– Nấu nước sôi, cho đường phèn vào nấu tan, lược lại cho sạch. Cho táo, nhãn nhục, hạt sen, củ năng, phổ tai, bo bo vô nấu sôi 5 phút.

– Cho nha đam vào, trộn đều rồi tắt bếp. Thêm vani vào cho thơm. Chè dùng lạnh với đá đập nhỏ.

Nguyên liệu: Nước ép thơm: 60ml, nước cam: 40ml, Yomost cam: 40ml, cam bột: 2g, đường: một muỗng, sữa đặc: một muỗng.

Cách làm:

– Cho tất cả vào bình lắc cùng với nữa ly đá, sốc lên 10 lần thật mạnh cho thức uống sủi bọt. Rót tất cả ra ly, thêm đá cho vừa uống, trang trí koanh cam ép sát thành trong của ly, nữa khoanh cam gắn trên miệng.

Có thể cho tất cả vật liệu vào ly khuấy thay vì sốc trong bình.

This entry was posted in Món Chay. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s