Bao tử chiên cay


Lạ miệng, hấp dẫn, chế biến không cầu kỳ là những ưu điểm của món bao tử này. Mời bạn thử trổ tài đãi gia đình trong những ngày cuối năm.

Nguyên liệu: Bao tử (bao tử quế mỏng mình): 1/4 cái chưa luộc, gừng: 1 củ, hành khô: 3 củ, ớt: 1 quả, tiêu sọ nguyên hạt, hoa hồi, thảo quả, quế chi, nước lẩu sáu, mạch nha: 2 thìa, ớt bột, mùi: 1 mớ, dầu.

Cách làm

 Bao tử làm sạch. Gừng, xả, ớt, hành khô đập dập, nướng thơm. Quế hồi, thảo quả: nướng thơm.

– Cho bao tử đã làm sạch vào nồi, cho các đồ đã nướng thơm vào nồi, đổ thêm một lít nước, nêm gia vị đậm đặc rồi cho thêm một thìa lẩu sáu để lấy màu, sau đó đun sôi 30-45 phút.

– Vớt bao tử ra để nguội, thái miếng con chì rồi trộn thêm gia vị mì chính, ớt bột, tiêu bột, rau mùi ra băm nhỏ, một chút bột năng.

– Cho bao tử vào chiên ngập dầu rồi vớt ra ăn kèm với rau mùi và tương ớt.

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s