Bò cuộn nấm kim châm


Món ăn giàu dinh dưỡng này có hương vị thơm ngon rất đặc biệt, lại có thể chế biến nhanh bằng lò vi sóng.

Nguyên liệu: (4 phần ăn): Philê bò: 300g, nấm kim châm: 150g, hành tây: một củ, hành lá: 5 tép, hành tím băm: một muỗng xúp, muối: một muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, mật ong: một muỗng xúp, dầu ăn: một muỗng xúp.

Cách làm:

Philê bò cắt mỏng lớn cỡ ba ngón tay. Ướp thịt bò với hành tím, muối, tiêu, mật ong cho thấm.

– Củ hành tây cắt dọc nhỏ cỡ đầu đũa, nấm kim châm tách rời, hành lá nhúng qua nước nóng cho héo.

– Trải thịt bò ra, xếp nấm kim châm, hành tây vào rồi cuộn lại, dùng cọng hành cột bên ngoài.

– Xếp thịt bò đã cuộn lên đĩa chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng. Đặt chế độ 180 độ C trong ba phút. Chuyển sang chế độ nướng mặt 200 độ C trong hai phút. Dọn ra đĩa trang trí thêm rau. Bò cuốn nấm kim châm ăn với muối tiêu chanh.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s