Cá thu xốt vỏ cam


Nguyên liệu: 200g cá thu, 2 quả cam vàng, 1 củ hành tím, 5g hành lá và ngò rí, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50ml dầu ăn

Cách làm:

– Cá thu rửa sạch, ướp ít muối đều hai mặt, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

– Cam gọt tách riêng vỏ, bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. Phần vỏ cam lấy một ít cắt hạt lựu nhỏ (khoảng 1 thìa cà phê)

– Hành tím bỏ vỏ, thái mỏng. Cho ít dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím, cho nước cam, vỏ cam cắt hạt lựu vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho cá vào, trở đều hai mặt, để lửa nhỏ cho xốt thấm vào cá

– Hòa bột năng với ít nước, cho vào chảo xốt cá nấu sôi khoảng 2 phút cho có độ sệt vừa phải

– Cho cá ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ: Khi làm xốt, nếu không muốn dùng chua thì cho thêm nhiều đường vào nước xốt. Tùy thích có thể làm xốt cam và cho lên cá chiên, không cần cho cá vào nấu chung với xốt.

(Theo Món Ngon)

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s