Cà tím chiên bột


 Cà tím có thể làm được nhiều món ăn ngon như: tẩm bột chiên, nhồi thịt hấp, nấu cà bung , nhúng lẩu… Cà tím chiên bột là món đơn giản, chỉ cần bột chiên giữ được giòn là ngon.

Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 200g bột chiên giòn (tempura powder), dầu ăn để chiên, tương ớt hay tương xí muội.

Cách làm:

– Cà tím cắt lát dầy khoảng 2 cm, ngâm nước chanh pha loãng 10 phút, vớt ra, để thật ráo.

– Bột chiên giòn pha đặc 200g bột + 100ml nước ấm.

– Nhúng cà tím vào bột, thả vào chảo dầu chiên cho đến khi cà nổi lên mặt là chín, vớt ra, để ráo dầu, ăn nóng.

– Dọn kèm tương ớt hay tương xí muội.

– Nếu muốn giòn xốp cho thêm một trứng gà vào bột.

(Theo Phụ nữ TP HCM)

This entry was posted in Món Chay. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s