Cuốn chả lụa gói nấm


Miếng chả lụa bùi bùi còn đẫm vị thịt khi đi kèm nấm đông cô mềm ngọt càng khiến món ngon ăn mãi vẫn thèm.

Nguyên liệu: 100g chả lụa, một búp xà lách xoăn, 200g đậu cô ve, 10 cái nấm đông cô, một củ cà rốt, vài tép tỏi, ít hành lá, một muỗng canh xì dầu, muối, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

– Nấm đông cô ngâm rửa sạch, bỏ cuống. Xà lách xoăn rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt cây. Đậu cô ve tước sợi, rửa sạch, xắt đôi. Cà rốt, đậu cô ve, nấm đông cô trụng nước sôi. Nấm đông cô xắt dài. Hành lá trụng qua nước sôi.

– Chả lụa xắt cây. Trải hành lá ra đĩa, xếp cà rốt, đậu cô-ve, nấm đông cô và chả lụa rồi dùng dây hành cột lại.

– Phi thơm ít tỏi với dầu ăn rồi cho dầu hào vào, cho ít xì dầu vào khuấy đều nhanh tay cho hỗn hợp trộn đều. Cho lên cuốn chả hoặc cho ra chén nhỏ để chấm kèm.

(Theo Bếp Gia Đình)

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s