Gỏi mực


Món mực giòn, đậm đà các gia vị, kết hợp với vị thanh, mát của ngó sen sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn.

Nguyên liệu: 500g mực, 200g ngó sen, một củ cà rốt, 2 muỗng canh rau răm cắt sợi, 2 trái ớt cắt sợi, một muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt trái chanh, 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tỏi phi vàng, một muỗng canh dầu phi tỏi, một muỗng cà phê hạt nêm, một nhánh gừng đập dập, cà rốt tỉa hoa trang trí.

Cách làm:

– Mực làm sạch, nấu sôi nước + gừng đập dập cho mực vào luộc một phút, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm trong nước đá 30 phút, cho ra rổ xóc ráo cắt sợi.

– Ngó sen rửa, bào lát xéo mỏng, ngâm trong nước + nước cốt trái chanh pha loãng. Khi nào trộn gỏi, cho ra rổ xóc ráo.

– Cà rốt bào sợi mỏng, ướp giấm + một muỗng canh đường, để ngấm 30 phút, cho ra rổ vắt ráo, gỡ rời.

– Khuấy đều nước mắm + đường.

– Trộn đều mực + ngó sen + cà rốt + rau răm + tỏi phi + dầu + nước mắm + ớt cắt sợi + nước cốt trái chanh.

– Bày gỏi mực vào đĩa, trang trí cà rốt tỉa hoa, dọn dùng với bánh phồng tôm.

(Theo Phụ Nữ TP HCM)

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s