Giò heo hồng xiếu


Món giò heo này ăn kèm với rau trộn dầu dấm rất ngon, không ngán, cách chế biến cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu: Giò trước: một cái, tai vị: một bông, ngũ vị hương: một ít, rượu thơm: một muỗng canh, xì dầu: một muỗng canh, hắc xì dầu: 1/2 muỗng canh, tiêu hột: 1/2 muỗng cà phê đập dập.

Cách làm:

– Giò heo thui sơ trên bếp, sau đó cạo rửa cho sạch, chặt nhỏ, ướp chung với rượu, xì dầu, hắc xì dầu, ngũ vị hương và tiêu hột, nêm muối đường và bột nêm, để chừng 2 tiếng cho thấm gia vị.

– Cho giò heo vào chảo xào cho săn, thơm rồi trút vào nồi cho nước ngập giò, nhớ cho bông tai vị vào, hầm nhỏ lửa cho giò mềm.

– Giò heo vừa mềm thì tắt lửa, cứ đạy nắp như vậy cho giò heo được mềm, khi ăn hâm nóng lại là được.

Món giò heo này đừng hầm mềm quá ăn rất ngán.

(Theo Mùi Vị)

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s