Lạp xưởng sốt quất


Món ăn lạ miệng này làm rất nhanh gọn. Mời bạn tham khảo để chế biến trong bữa tiệc đầu năm.

Nguyên liệu: 300g lạp xưởng, rau mùi, dầu ăn, nước tương, ớt thái lát, sốt: 200g quất Thái, 1/2 hũ sữa chua không đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt cam, muối, tiêu.

Cách làm:

– Quất Thái bổ đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu (dành một quả thái lát để trang trí).

– Trộn quất với sữa chua, tương ớt, nước cốt cam, chút muối, tiêu, nếm vừa ăn. Lạp xưởng cho vào chảo rán vàng, thái lát.

– Bày lạp xưởng ra đĩa, rưới sốt lên trên, trang trí quất thái lát và vài nhánh rau mùi. Dọn kèm đĩa muối tiêu hoặc bát nước tương, thêm vài lát ớt.

Mách bạn:

Để lạp xưởng mềm, bạn nên ngâm với nước trước khi rán. Ngoài ra, bạn có thể luộc lạp xưởng trong chảo với chút nước.

(Theo Vào Bếp)

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s