Súp kem bí đỏ


Món này có hương vị rất hấp dẫn, lại giàu dinh dưỡng, sẽ hấp dẫn cả bé lẫn các thành viên khác trong gia đình bạn.

Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn): Bí đỏ: 500g, bơ: 50g, bánh mỳ: 4 lát, kem tươi (whipping cream): 250ml, nước dùng: 300ml. Ngoài ra, bạn cần có thêm: Dầu, tỏi, muối.

Cách làm:

– Cho dầu nóng vào nồi, phi thơm tỏi, cho bí vào xào thơm. Sau đó cho nước dùng vào ninh.

– Sau khi bí chín cho vào máy xay nhuyễn rồi cho vào bếp đun lại tới khi, sau đó vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút, tắt bếp, xuống kem tươi (whipping cream) và đánh đều lên.

– Cho súp đã nấu chín ra bát, đổ một chút kem tươi lên trộn. Rắc một ít bánh mỳ đã nướng

– Chú ý cách làm sốt trắng: Cho bơ vào nồi đun cho tan hết có thể, thêm một chút dầu cho đỡ ngấy. Khi bơ tan hết bắt đầu cho bột mỳ từ từ vào đảo đều tay và nhanh cho tới khi thấy hơi đặc và chuyển vàng hơi cháy, cho từ từ nước dùng vào, khuấy nhanh tay và đều cho đến khi thấy như bột cho trẻ em ăn thì bắt đầu cho sữa tươi vào khuấy đều tay cho sôi lại thì cho kem tươi vào.

Nếu thấy đặc có thể cho thêm nước dùng.

Hoàn thành sốt trắng có màu trắng đục của sữa, mùi thơm của kem và bơ.

Yêu cầu: Món này ăn nóng, có màu tự nhiên của bí (màu vàng), vị thơm của các loại gia vị (tỏi, kem tươi, bơ).

This entry was posted in Món Chay. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s