Súp lơ xào dầu hào


 Đây là món ngon, dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay để chuẩn bị cho bữa tối đầu tuần của gia đình.

Nguyên liệu: Súp lơ trắng: 1/2 cái, súp lơ xanh: 1/2 cái, cà rốt: một củ, nấm hương: 200g, hành tây: một củ, hành khô: 2 củ, tỏi: một củ, dầu ăn, dầu hào muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

– Súp lơ xanh, trắng rửa sạch, thái vừa, trần qua nước sôi vớt ra (cho xanh rau).

– Cà rốt rửa sạch thái miếng lát nhỏ hoặc tỉa hoa. Hành tây rửa sạch thái kiểu múi cau. Nấm hương ngâm rửa sạch, bỏ chân.

– Bắc chảo lên cho ít dầu ăn, hành, tỏi băm nhỏ phi thơm.

– Sau khi phi thơm hành, tỏi ta cho lần lượt súp lơ xanh và trắng vào, khoảng 30 giây sau cho tiếp tục cà rốt, hành tây và nấm hương vào, nêm gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. thêm ít dầu hào và đảo đều tới chín.

Món ăn đã chín bỏ ra đĩa và rắc ít hạt tiêu lên.

This entry was posted in Món Chay. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s