Thịt bò xào củ sen


Nguyên liệu chính vẫn là thịt bò, nhưng khi kết hợp với củ sen, món ăn sẽ có hương vị mới, hấp dẫn và lạ miệng vô cùng. Mời các bạn tham khảo cách làm của các đầu bếp Ezcooking.

Nguyên liệu: Thịt bò: 200g, củ sen: 300g, mộc nhĩ: 5g, cà rốt: 1 củ, hành hoa: 30g, bột đao: 10g, dầu ăn: 30g, hành, tỏi khô. Ngoài ra, bạn cần: Gia vị, bột nêm, hạt tiêu, dầu hào, ớt tươi, rau mùi, chanh quả.

Cách làm:

– Thịt bò thái miếng to đập dập như bò bít tết. Tẩm một ít gia vị, hạt tiêu, dầu hào, dứa đập giập lấy ít nước (nhớ là nước dứa trước khi rán bò khoảng 10 phút hãy cho, còn sớm quá bò sẽ nát), sau đó miếng bò lại thái nhỏ thành từng miếng như quân cờ.

– Củ sen gọt vỏ thái miếng như quả trám nhỏ luộc chín.

– Hành hoa thái đoạn, ớt quả cắt miếng nhỏ bỏ hạt, tỏi thái.

– Bắc chảo dầu nóng cho bò vào rán chín (nhưng đừng kỹ quá bò sẽ khô xác), vớt ra để ráo dầu.

– Đặt chảo sạch lên trên, cho một chút dầu vào rồi cho tỏi, hành, ớt, củ sen, bò vào đảo đều, cho một thìa canh dầu hào vào, một chút nước nêm gia vị vừa đủ. Xuống bột đao đảo đều lên là được.

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s