Trứng tráng tôm thịt


Bạn thử thay thế món trứng đúc thịt hay trứng tráng thịt băm thường thấy bằng món trứng với tôm thịt này xem sao, vị hải sản sẽ thực sự cho bạn cảm giác mới lạ. Thịt tôm chín đỏ hồng trong lớp trứng vàng xốp mịn

Nguyên liệu: Tôm thịt khoảng 8 con to, hành tây 1/3 củ, ớt chuông, trứng: 3 quả, bột nêm.

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành tây thái hạt lựu. Ớt chuông thái miếng hình quả trám.

– Đập trứng ra bát, đánh đều lên, nêm một thìa bột nêm rồi trộn lẫn tôm, hành tây vào trứng. Nếu bạn thích trứng mềm thì cho thêm vài thìa nước lọc, quấy thật đều.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Đổ hỗn hợp trứng tôm vào tráng. Để lửa nhỏ để trứng và tôm chín dần.

– Hành xanh cắt khúc và ớt chuông xếp xung quanh mặt trứng, tiếp tục rán cho chín, có thể lật mặt kia rán tiếp hoặc nếu bạn muốn rán một mặt thì nên đậy vung để trứng, ớt chuông và hành chín đều.

Mách nhỏ:

– Ngoài tôm bạn có thể dùng mực cho món này cũng khá thú vị. Nếu muốn trứng đóng bánh hơn thì có thể cho thêm một hoặc hai thìa cà phê bột mỳ, đánh tan trong trứng. Độ mềm của trứng có thể được tăng lên hoặc giảm đi nhờ lượng nước lọc bạn cho vào. Khi rán trứng bạn nhớ để lửa nhỏ.

(Theo Afamily)

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s